Ty gia ngoai te hom nay : Nên thành lập sở giao dịch vàng tại Hà Nội và TP.HCM

Ty gia ngoai te hom nay : Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thành Long- Tổng giám đốc (SJC) liên quan đến việc quản lý thị trường vàng trong nước. Ty gia ngoai te hom nay được cập nhật chính xác và liên tục.

Ty gia ngoai te hom nay – Sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố dứt khoát phải xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do, ông Nguyễn Thành Long- Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)- đã có buổi gặp gỡ với báo chí vào chiều ngày 17/3/2011 và cho biết, SJC đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngưng giao dịch vàng miếng khi có quyết định chính thức.

ngan hang Ty gia ngoai te hom nay : Nên thành lập sở giao dịch vàng tại Hà Nội và TP.HCM

Ty gia ngoai te hom nay – Hiện nay, vàng miếng SJC hiện chiếm khoảng 90% trên thị trường cả nước, vì vậy việc xoá bỏ kinh doanh vàng miếng sẽ gây thiệt hại rất lớn cho SJC. Tuy nhiên, ông Long khẳng định, vì mục tiêu chung của nền kinh tế, SJC sẽ tuân thủ thực hiện theo quyết định của Nhà nước, đồng thời chuyển hướng sang sản xuất, chế tác kinh doanh vàng nữ trang.

Trong thời gian qua, người dân rất hoang mang với nghị định 11/NQ-CP nên đã đổ xô đi bán vàng miếng và mua vàng khâu (nhẫn) về dự trữ, điều này đã gây ra những rủi ro vì chất lượng tuổi vàng không được đảm bảo.

Theo ông Long, việc xóa bỏ vàng miếng trên thị trường tự do cần phải có lộ trình từ 1-2 năm để thị trường vàng đi vào ổn định và người dân không bị thiệt hại. Mặt khác, để tránh thị trường vàng có những biến động, Ngân hàng Nhà nước nên làm đầu mối nhập khẩu vàng, đồng thời cho thành lập một quỹ vàng của Nhà nước thông qua các nguồn nhập khẩu trực tiếp, mua vàng miếng trong dân, để khi cần có thể can thiệp thị trường một cách hiệu quả.

Ông Long cũng cho rằng, một trong những vấn Chính phủ cần làm là nên thành lập sở giao dịch vàng tại Hà Nội và TP.HCM do Nhà nước trực tiếp quản lý với các quy chế điều lệ hoạt động rõ ràng.

Trên thực tế, mặc dù Nhà nước đóng cửa sàn vàng, nhưng thời gian qua các nhà đầu tư vẫn kinh doanh lướt sóng vàng trên các trang web của các doanh nghiệp nước ngoài. Hoạt động này không thể xóa bỏ được, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư gặp rủi ro là rất lớn. Vì vậy thành lập sở giao dịch vàng là nhu cầu cần thiết nhưng phải được quản lý chặt chẽ, không để các ngân hàng tự do mở sàn giao dịch vàng như trước.

Ty gia ngoai te hom nay – Năm 2010, doanh số kinh doanh của SJC đạt khoảng 99.000 tỷ đồng (trong đó 85% là doanh số vàng miếng). Từ khi có nghị định 11/NQ-CP, doanh số kinh doanh vàng miếng của SJC đã giảm 30-40% so với trước đây.

http://tygiangoaite.net/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-nen-thanh-lap-so-giao-dich-vang-tai-ha-noi-va-tp-hcm

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb