Ty gia ngoai te hom nay : Bản tin thị trường tiền tệ ngày 6/3

Ty gia ngoai te hom nay : Thị trường vàng chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp, (Ty gia ngoai te hom nay) mặc dù vậy, kim loại này vẫn giữ khuynh hướng tăng giá mạnh.

Ty gia ngoai te hom nayĐỒNG BẠC XANH TIẾP TỤC GIẢM DO TRIỂN VỌNG LÃI SUẤT

Ty gia ngoai te hom nay  300x225 Ty gia ngoai te hom nay : Bản tin thị trường tiền tệ ngày 6/3
Trong phiên giao dịch trước đồng bạc xanh đã tiếp tục giảm giá trước sức ép đến từ ngoại vi. Trong suốt nữa đầu phiên, do thị trường không đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng cộng với việc tâm lý nhà đầu tư đang e ngại và chờ đợi kết quả cuộc họp bàn của ECB, nên xu hướng chủ đạo của USD – Index là đi ngang. Tuy nhiên, sau khi thống đốc ngân hàng trung ương châu Âu, Trichet, trong cuộc họp bàn chính sách tiền tệ đã gợi ý về khả năng lãi suất đồng tiền chung có khả năng được nâng lên trong tháng Tư để đối phó với lạm phát đang tăng cao. Trước đó vài ngày, ông Ben Bernanke đã có bài phát biểu cho rằng lạm phát cao chỉ mang tính nhất thời và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế Mỹ – điều này cho thấy Fed sẽ có thể giữ nguyên mức lãi suất thấp trong thời gian dài. Chính sự trái chiều này đã khiến các nhà đầu tư đổ vốn vào đồng tiền chung, hỗ trợ đồng tiền này tăng mạnh gây áp lực lên đồng bạc xanh. Đến phiên giao dịch Bắc Mỹ, đồng bạc xanh mới được phục hồi nhẹ trở lại bởi Bộ Lao Động Mỹ đã công bố số người thất nghiệp lần đầu tiếp tục giảm xuống thấp, từ 388,000 người xuống 368,000 người. Kết thúc ngày, chỉ số USD – Index giảm từ 76.68 điểm xuống 76.46 điểm.

Ty gia ngoai te hom nay – Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số tiếp tục tăng điểm nhẹ do các nhà đầu tư đã bớt bi quan về việc giá dầu leo thang có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp trong nước. Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 8.78 điểm (0.07%) lên 12,066.80 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 2.11 điểm (0.16%) lên 1,308.44 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 10.66 điểm (0.39%) lên 2,748.07 điểm.

ECB ‘GỢI Ý’ KHẢ NĂNG TĂNG LÃI SUẤT, ĐỒNG TIỀN CHUNG ĐƯỢC HỖ TRỢ MẠNH

Sau nhiều giờ liên tục dịch chuyển trong xu hướng đi ngang, đồng tiền chung đã mở đầu kênh tăng giá trong ngày hôm qua bằng một báo cáo doanh số bán lẻ tại Đức tăng vượt kỳ vọng từ 0.5% lên 1.4%. Tuy nhiên, kênh tăng giá trong ngày hôm trước chỉ thật sự mạnh mẽ khi ông Trichet cho biết việc lãi suất đồng EUR được nâng lên trong tháng 4 là có thể xảy ra. Thông tin trên đã nhanh chóng ‘thúc đẩy’ các nhà đầu tư đổ xô vào đồng tiền chung. Đóng cửa giao dịch đồng tiền chung đã tăng mạnh so với đồng bạc xanh, từ $1.3865 lên $1.3968, còn chỉ số USD – Index tăng vọt từ 108.12 điểm lên 109.29 điểm.

VÀNG SIDEWAYS TRƯỚC KHI TĂNG GIÁ TIẾP TỤC

Ở phiên giao dịch trước giá vàng đã rớt hơn 20 USD/oz, từ 1435.85 USD/oz xuống 1415.65 USD/oz. Sự đảo chiều giảm giá trong phiên giao dịch trước phần lớn đến từ việc các nhà đầu tư bán thu lãi sau khi giá vàng đã lên đến mức giá cao kỷ lục. Nhà đầu tư cũng bán thu lãi vàng trước khi bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 của Mỹ công bố tối nay, dự báo khu vực phi nông nghiệp sẽ tạo thêm 180.000 việc làm mới so với tăng 36.000 việc làm trong tháng 1.

Tổng thống Libya Muammar Gaddafi và chủ tịch liên đoàn Arap đồng ý kế hoạch của tổng thống Venezuela Hugo Chavez về việc cử đại điện một số nước đến Lybia. Tuy nhiên, nhà đầu tư không tin tưởng một giải pháp tức thời cho cuộc khủng hoảng tại Lybia, chưa có điều gì được xác nhận. Và kế hoạch này có thể bị phản đối bởi người biểu tình, điều này giới hạn khả năng giảm giá của dầu thô.

Việc Trung Quốc mua vào 200 tấn vàng trong 2 tháng đầu năm đang là yếu tố tích cực hỗ trợ cho thị trường, nếu cầu tiêu thụ vàng của nước này trong năm nay với tốc độ như 2 tháng đầu năm thì Trung Quốc tiêu thụ đến 50% lượng vàng khai thác được hàng năm trên toàn cầu. Tiêu thụ 200 tấn vàng trong 2 tháng là một con số khổng lồ, trong khi 10 tháng đầu năm 2010 Trung Quốc nhập khẩu tổng cộng 209 tấn, tăng 500% so với cùng kỳ năm trước.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG TRONG NGÀY

Ty gia ngoai te hom nay – Thị trường tiền tệ kết thúc tuần với thông tin quan trọng về Thay đổi việc làm khu vực phi nông nghiệp tại Mỹ cùng với các thông tin khác có mức độ ảnh hưởng thấp hơn đối với đồng bạc xanh trong phiên giao dịch hôm nay.

Tại Mỹ, Thay đổi bảng lương phi nông nghiệp thống kê số lượng người có việc làm trong suốt tháng vừa qua ngoại trừ lĩnh vực công nông nghiệp với dự báo tăng thêm khoảng 183 ngàn người, đây là chỉ báo quan trọng đối với thống kê tiêu dùng cá nhân và là một trong những tiêu chuẩn đánh giá hoạt động tổng thể của nền kinh tế.

Sau đó cũng tại quốc gia này, Tỷ lệ thất nghiệp thống kê số lượng người đang rơi vào tình trạng thất nghiệp và đang tìm kiếm việc làm trong tháng vừa qua được dự báo tăng khoảng 0.1% so với tỷ lệ tháng 1 là 9%, điểm chú ý quan trọng mức tiêu dùng cá nhân có mức tương quan khá cao đến các điều kiện thị trường lao động.

Thêm nữa, chỉ báo Thu nhập bình quân giờ tại Mỹ (ngoại trừ lĩnh vực công nông nghiệp) dự báo cắt giảm 0.2% so với cùng kỳ trước. Cuối cùng, chỉ báo Đơn đặt hàng công nghiệp đo lường tổng giá trị hợp đồng mới trên lĩnh vực sản xuất dự báo tăng 0.2%. Các hợp đồng mới được tăng thêm đưa tín hiệu đến lĩnh vực sản xuất sẽ được mở rộng nhằm thực hiện chúng.

Trong khi đó, thị trường vàng chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp, giảm sâu về mức $1,413/oz khi tổng thống Venezuela đồng ý đề xuất kế hoạch tái lập hòa bình tại Libya cũng như ngân hàng trung ương Châu Âu đưa tín hiệu tăng lãi suất cơ bản trong phiên họp tiếp theo nhằm chống lại lạm phát, giảm đi sức hấp dẫn của vàng như tài sản an toàn. Mặc dù vậy, kim loại này vẫn giữ khuynh hướng tăng giá mạnh, hướng đến tuần lễ tăng thứ 5 liên tiếp kể từ đầu năm nay.

http://tygiangoaite.net/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-ban-tin-thi-truong-tien-te-ngay-63

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb