Ty gia ngoai te hang ngay : Dự đoán tăng vọt vào cuối năm

Ty gia ngoai te hang ngay – Theo các chuyên gia, áp lực lên tỷ giá sẽ quay trở lại khoảng quý 3, quý 4, khi đó VND sẽ có đợt giảm nhẹ so với USD.

Ty gia ngoai te hang ngay, ty gia ngoai te abc, ty gia ngoai te lien ngan hang, ty gia ngoai te sacombank, ty gia ngoai te

–> Những nhận định về TỶ giá từ phía những chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới

–> Thông tin tỷ giá chi tiết trực tuyến

Anh minh hoa

Ty gia ngoai te hang ngay – Hơn 1 tháng nay, giá USD đứng ở mức ổn định, thậm chí có xu hướng giảm. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước nhận định, tỷ giá USD và VND cuối năm sẽ ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Chuyên gia kinh tế Trần Du Lịch trong buổi hội thảo về kinh tế vĩ mô tác động lên doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào do Ngân hàng Quốc tế tổ chức ngày 27/5 cho rằng, cán cân tổng thể của Việt Nam trong năm nay có khả năng dương 1 tỷ USD nếu Chính phủ điều hành khéo. Theo ông Lịch, giá USD vào cuối năm sẽ xoay quanh mức 21.000 đồng.

Tuy nhiên, phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần cho rằng giá USD vào cuối năm sẽ vào khoảng 21.500 đồng.

Vị này giải thích, hiện Việt Nam vẫn đang nhập siêu, trong khi các doanh nghiệp lại đang vay USD bán lấy tiền đồng để kinh doanh và đợi trong tương lai tiền về sẽ đem trả ngân hàng. Như vậy là một lượng cung ngoại tệ trong tương lai đã được mượn trước và dùng vào hiện tại. Vì vậy ở quý 3, quý 4 nếu cầu ngoại tệ không giảm sẽ tạo áp lực lên tỷ giá.

Tỷ giá ở mức nào sẽ phụ thuộc vào chính sách lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. Nếu chênh lệch lãi suất tiền đồng và USD đủ hấp dẫn, người dân sẽ tiếp tục nắm giữ tiền đồng, nếu chênh lệch giảm đi thì có khả năng người dân chuyển sang giữ tài sản bằng ngoại tệ.

Một báo cáo mới của ngân hàng HSBC cho rằng thâm hụt thương mại ngày càng tăng sẽ tác động đến niềm tin của thị trường và sau đó một lần nữa sẽ tạo áp lực lên đồng nội tệ vốn đang khá ổn định gần đây. Tăng trưởng xuất khẩu tháng 5 của Việt Nam đạt 18,9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nhập khẩu tăng 28,1%, khiến thâm hụt thương mại tháng 5 của Việt Nam là 1,7 tỷ USD, mức cao nhất trong 17 tháng gần đây.

Ty gia ngoai te hang ngay – HSBC dự báo rằng tỷ giá giữa đồng Việt Nam và USD cuối năm nay sẽ vào khoảng 21.800 đồng. Nếu các biện pháp ổn định thị trường không có tác động nhiều, sẽ có một đợt giảm giá nhẹ của tiền đồng so với USD vào quý 3 năm nay.

Các chuyên gia cho rằng bài toán lãi suất và tỷ giá của Việt Nam sẽ không thể nào giải quyết được cho đến khi giải quyết được bài toán nhập siêu.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb