Gia ngoai te truc tuyen : Thông tin tỷ giá ngày hôm nay

Gia ngoai te truc tuyen - Phương án kích thích tài chính quy mô lớn, hay còn được gọi là “Chương trình nới lỏng định lượng thứ hai” (gọi tắt là QE2) do Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED Ben Bernanke tung ra đã tiêu hết 600 tỷ USD của những người đóng thuế. Chính sách này vốn dùng để giải cứu nền kinh tế, nhưng hiệu quả của nó có thật sự như mong đợi?

Gia ngoai te truc tuyen, gia ngoai te hom nay, gia ngoai te ngay hom nay, ty gia ngoai te hom nay, ty gia ngoai te ngay hom nay

–> Thông tin tỷ giá được cập nhật trong ngày

–> Sẽ có một tương lại tươi sáng hơn cho đồng USD

Anh minh hoa

Chỉ còn vài tuần nữa là chương trình QE2 sẽ chính thức kết thúc. Chủ tịch FED Bernanke cho rằng, chính sách này đã đưa nền kinh tế đi theo đúng quỹ đạo.

Nhưng những tích liên quan tới các số liệu thực lại cho thấy câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Gia ngoai te truc tuyenThực tế chứng minh, chương trình QE2 có thể đã tạo ra 700 nghìn cơ hội việc làm, tương đương với khoảng 850 nghìn USD chi phí cho một vị trí. Giá nhà thấp hơn so với mức trước khi tung ra chương trình QE2, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, lạm phát tăng lên.

Du doan gia vang sap toi - Quả thật, QE2 đã mang lại sự phồn vinh cho thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư đã bắt đầu đổ tiền vào thị trường cổ phiếu. Song một nhà phân tích cho rằng, biên độ tăng mạnh của chỉ số S&P 500 do chịu ảnh hưởng của chương trình QE2 kỳ thực là do đồng USD mất giá gây ra.

Cho nên sự thật là, QE2 đã cho ra đời một bong bóng khổng lồ mới cho số tài sản tài chính tính bằng USD. Từ thị trường chứng khoán Mỹ cho đến vàng đều như vậy. Trong khi đó, nó lại không hề mang lại hiệu quả rõ rệt cho nền kinh tế thực thể.

Hãy nhìn các số liệu việc làm. Theo tiết lộ của Bộ Lao động Mỹ, từ tháng 8/2010 đến nay, số lượng công nhân toàn thời gian chỉ tăng 700 nghìn người, từ mức 111,8 triệu người lên 112,5 triệu người.

Tính theo giá tiền gói kích thích 600 USD, chi phí bình quân để tạo cơ hội việc làm cao lên tới 850 nghìn USD.

Đồng thời, số lượng công nhân bán thời gian giảm 600 nghìn người. Hay nói cách khác, Mỹ chỉ chuyển 600 nghìn – 700 nghìn công nhân bán thời gian thành công nhân toàn thời gian. Lượng việc làm tăng ròng như vậy quá ít ỏi.

Tỷ lệ số người có việc làm chiếm trong tổng dân số là 58,4%, thấp hơn mức 58,5% của tháng 8 năm ngoái. Trong toàn bộ sức lao động, tỷ lệ số người đang làm việc (tức tỷ lệ tham gia lao động) đã giảm 0,5%.

Giá nhà giảm cũng không ít. Theo tiết lộ của Hiệp hội địa ốc quốc gia Mỹ, trước khi bắt đầu QE2 vào tháng 8/2010, giá nhà bình quân là 177,3 nghìn USD. Còn giá nhà bình quân hiện nay là 163,7 nghìn USD, biên độ giảm là 8%.

Trái lại, tốc độ tăng trưởng kinh tế đã chậm lại. Tỷ lệ tăng trưởng của mùa hè năm ngoái là 2,6%, nhưng hiện giờ chỉ có 1,8%. Và tỷ lệ lạm phát lại gia tăng, từ 1,2% trước khi thi hành QE2 tăng lên 3,1% như hiện nay.

Gia ngoai te truc tuyenCó lẽ biểu hiện kinh tế khi chưa có QE2 sẽ còn tồi tệ hơn. Nhưng các số liệu trên đã lật tẩy một lời nói dối, tức hiệu quả thi hành các chính sách kinh tế này không tốt như lời tuyên truyền. Các nhà kinh tế ngày càng cảm thấy thất vọng trước viễn cảnh tương lai. Thứ Sáu tuần trước (20/5), hãng bán lẻ Gap đã trở thành chỉ số mới nhất của suy thoái kinh tế, thành tích của hãng này đủ để nói thật với thị trường rằng: Tiêu thụ vẫn yếu, giá thành lại tăng lên.

Ngoài ra, QE lại còn cho ra đời một quả bong bóng nhân tạo hoàn toàn cho tất cả số tài sản tính theo đồng USD.

Du doan gia vang sap toi – Hãy xem thị trường chứng khoán. Kể từ khi Chủ tịch Bernanke tuyên bố chương trình QE2 của mình tại Jackson Hole, bang Wyoming vào ngày 27/8/2010 đến nay, chỉ số S&P 500 tổng cộng tăng 26%. Tình hình thật sự là giá cổ phiếu tính bằng USD của thị trường cổ phiếu Mỹ đang sụt giảm.

Nếu đo bằng ngoại tệ, thị trường chứng khoán hiện nay không hề phồn vinh như vậy. Tính theo giá franc Thụy Sỹ, chỉ số S&P từ ngày 27/8/2010 đến nay chỉ tăng 8,4%. Nếu tính bằng đồng krone Thụy Điển và đồng đô la Úc, biên độ tăng còn ít hơn. Nếu tính bằng vàng, chỉ số S&P 500 chri tăng 4,5%.

Đồng thời, biểu hiện phồn vinh ảo còn khiến cho các nhà đầu tư chịu nhiều rủi ro cao. Chỉ cần xem hoạt động IPO sôi nổi của LinkedIn bạn có thể biết. Các nhà kinh tế theo học phái kinh tế Úc cho rằng, đây là lý do quay trở lại bản vị vàng. Điều này sẽ khiến bạn muốn biết chiều hướng tiếp theo sẽ như thế nào?.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb