Gia dola hien nay : Tổng quan thị trường ngoại tệ đầu tuần

Gia dola hien nay – Chỉ số PMI Chicago tại Mỹ và chỉ số giá vật liệu thô tại Canada là những sự kiện chính trong phiên giao dịch hôm nay trên thị trường tiền tệ.

Gia dola hien nay, gia dola ngay hom nay, gia dola hom nay, gia dola cho den, gia dola cho den ngay hom nay, gia dola cho den hom nay

–> Bản tin thị trường tiền đệ ngày đầ tuần

–> Cái nhìn tổng quan thị trường tiền tệ đầu tuần

Anh minh hoa

Gia dola hien nayMỸ THẢO LUẬN VỀ TĂNG TRẦN NỢ, ĐỒNG BẠC XANH SUY YẾU

Thị trường Mỹ và Anh nghỉ lễ hôm qua nên giá đi yếu và kém thanh khoản. USD phục hồi nhẹ trong ngày hôm qua do thị trường thiếu thông tin, nhưng giảm mạnh trong phiên giao dịch châu Á sáng nay sau khi Đức tỏ ra nhượng bộ trong việc giải quyết nợ công của Hy Lạp.

Dầu và hàng hóa tiếp tục tăng giá sau khi các nhà lãnh đạo G8 khẳng định kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng mạnh. Hôm nay chỉ số giá nhà Mỹ và PMI Chicago sẽ công bố, niềm tin tiêu dùng CB có thể công bố tốt hơn dự báo 66.3.

ĐỨC NHƯỢNG BỘ TRONG VẤN ĐỀ HY LẠP, ĐỒNG TIỀN CHUNG TĂNG GIÁ

EUR/USD bất ngờ tăng mạnh đầu ngày giao dịch hôm nay, Wall Street Journal báo cáo Đức có thể gia hạn nợ cho Hy Lạp, tại Mỹ các lãnh đạo Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đang thương lượng một thỏa thuận tăng trần nợ 14.3 nghìn tỉ USD làm suy yếu đồng bạc xanh.

Các nhà lãnh đạo EU cho biết gói hỗ trợ Hy Lạp sẽ được quyết định vào cuối tháng 6. Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou phát biểu sẽ áp dụng các biện pháp hà khắc mới thậm chí khi ông ấy thất bại trước đảng đối lập.

Bộ trưởng tài chính Đức Schaeuble thừa nhận rằng Hy lạp sẽ có thể được tái tài trợ một phần nợ trong quý 2 năm 2012, các biện pháp hỗ trợ thêm cho Hy Lạp vẫn đang được thảo luận.

Bộ trưởng tài chính Pháp bà Lagarde – ứng cử viên chức TGĐ IMF phát biểu về tầm quan trọng của tính ổn định của các đồng tiền và IMF cần tăng cường hợp tác để ngăn ngừa các đồng tiền biến động quá mức.

Gia dola hien nay - VÀNG TRONG XU HƯỚNG TĂNG TỐT

Vàng tăng giá nhẹ trong ngày giao dịch thiếu thanh khoản hôm qua với biên độ 1534-1539. Hôm qua giá vàng tại Thượng Hải được ghi nhận ở mức cao kỷ lục 319.92 yuan ($49.34)/gram.

Vàng vẫn trong xu hướng tăng tốt cả với vai trò tài sản an toàn và vai trò chống lạm phát khi Hy Lạp vẫn là tâm điểm của khủng hoảng nợ và dầu, hàng hóa lại đang tăng giá.

Tập đoàn vàng quốc gia Trung Quốc muốn đầu tư vào các dự án khai thác vàng tại châu Phi khi họ dự báo vàng sẽ giao dịch ở những mức cao kỷ lục trong 3 năm tới.

Không như giai đoạn trước khi mà các quỹ đầu cơ dẫn dắt thị trường vàng, hiện nay lực lượng dẫn dắt chính là Trung Quốc với nhu cầu thực của họ, tài sản cá nhân tăng cao khi kinh tế tăng trưởng và họ đang phải đấu tranh với lạm phát. Trong giai đoạn trước hoạt động của các quỹ ETFs gây ảnh hưởng lớn đến thị trường nhưng trong thời gian vừa qua vàng liên tục tăng giá bất chấp việc các quỹ ETFs bán mạnh.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG HÔM NAY

Chỉ số PMI Chicago tại Mỹ và chỉ số giá vật liệu thô tại Canada là những sự kiện chính trong phiên giao dịch hôm nay trên thị trường tiền tệ.

Tại Mỹ, chỉ số PMI Chicago công bố hàng tháng đo lường các điều kiện quản lý mua bán từ Illinois, Indiana và Michigan. Đây là chỉ báo có tác động dự báo sớm các điều kiện của thị trường, hiện được dự báo ở mức 63 điểm trong kỳ này.

Tiếp đến, chỉ báo niềm tin tiêu dùng – chỉ báo hàng đầu đo lường sức khỏe nền kinh tế trên cơ sở thống kê mức niềm tin tiêu dùng trong xã hội, hiện chỉ báo này được kỳ vọng ở mức lạc quan 66 điểm trong kỳ báo cáo lần này.

Cuối cùng, chỉ báo giá nhà S&P Case – Shiller, đo lường giá nhà ở và các khuynh hướng giá trong tương lai với mức chỉ báo không lạc quan vào thời điểm này mức -3.4%.

Tại Canada, công bố lãi suất cơ bản bởi ngân hàng trung ương Canada, lãi suất cơ bản này có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá USDCAD với mức duy trì 1% trong thời điểm hiện tại.

Tiếp đến, chỉ báo giá vật liệu thô – đo lường giá đầu vào của các doanh nghiệp sản xuất tại Canada, và có thể ảnh hưởng đến mức lạm phát, hiện chỉ báo này được kỳ vọng ở mức 4.2% trong kỳ này, giảm 1.5% so với kỳ báo cáo lần trước.

Cuối cùng, chỉ báo giá sản phẩm công nghiệp, đo lường sự thay đổi mức giá đầu ra tại các doanh nghiệp sản xuất, xây dựng và năng lượng tại Canada, đây là chỉ báo công nghiệp hàng đầu với mức kỳ vọng 0.7% trong kỳ báo cáo lần này.

Tại Châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp – thống kê số lượng người thất nghiệp và đang tìm kiếm việc làm, chỉ báo này có ảnh hưởng quan trọng đến mức tiêu dùng cá nhân và các điều kiện của nền kinh tế, hiện được kỳ vọng ở mức 9.9% tại Châu Âu và 7% tại Đức trong khi số lượng thất nghiệp giảm 30 ngàn người trong kỳ báo cáo này.

Cuối cùng, chỉ báo giá tiêu dùng CPI đo lường chi phí dựa trên giá hàng hóa và dịch vụ, hiện chỉ báo này được kỳ vọng ở mức 2.8% trong kỳ báo cáo lần này.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb